Trà Vinh phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư

SGGPO
Ngày 26-6, theo Sở KH-ĐT tỉnh Trà Vinh, địa phương đang nỗ lực giải quyết điểm nghẽn về giao thông, rút ngắn khoảng cách địa lý với tỉnh thành khác thông qua việc ưu tiên cho  phát triển hạ tầng.
Trà Vinh phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư ảnh 1 Trà Vinh đang nỗ lực giải quyết điểm nghẽn về hạ tầng giao thông, ưu tiên cho việc phát triển hạ tầng
Bằng nguồn ngân sách tỉnh và tranh thủ sự ủng hộ của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, đến nay cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển: Khu công nghiệp Long Đức đã hoàn thiện, tỷ lệ đầu tư lấp đầy 100%; Khu kinh tế Định An được quy hoạch là 1 trong 16 khu kinh tế ven biển của cả nước và 1 trong 2 khu kinh tế ven biển của vùng ĐBSCL. Bên cạnh đó, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trong tỉnh có bước phát triển, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, kết nối tốt với khu vực vùng ĐBSCL, thông qua tuyến Quốc lộ 53, 53 B, 54, 60.

Đáng chú ý là có 100% xã đã có đường ô tô đến trung tâm. Còn dự án đường tỉnh 915 B (giai đoạn 1, từ đường vào cầu Cổ Chiên đến cầu Long Bình 3, đã đưa vào sử dụng), dự kiến năm 2020 sẽ đầu tư đường tỉnh 915 B (giai đoạn 2, từ cầu Long Bình 3 đến đường tỉnh 914, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải). Đây là 2 dự án có ý nghĩa rất quan trọng, phát huy hiệu quả cầu Cổ Chiên và kết nối trung tâm TP Trà Vinh với quốc lộ 60 đi các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, TPHCM.

Có thể thấy, hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là giao thông trên địa bàn tỉnh đang từng bước được hoàn thiện nên sau hội nghị xúc tiến đầu tư vừa qua, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5.302 tỷ đồng; ký biên bản ghi nhớ 19 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 205.596 tỷ đồng...

Trong 5 dự án được cấp quyết định đã triển khai thực hiện gồm: Dự án khu dược phẩm công nghệ cao TV. Pharm; Dự án Nhà máy chế biến tôm xuất khẩu Thông Thuận - Trà Vinh; Dự án Nhà máy điện gió V1-2; Dự án Nhà máy điện gió V1-3; Dự án Kho trung chuyển xăng dầu, nhà máy phối trộn xăng, dầu sinh học, trạm chiết nạp gas.

Đến nay, toàn tỉnh có 368 dự án còn hiệu lực, trong đó có 40 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký 3,1 tỷ USD và 328 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký 106.997,61 tỷ đồng.

PHÚC NGUYÊN - TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.