Trao 100 triệu đồng hỗ trợ đại uý truy đuổi “cát tặc” bị đứt lìa 2 chân

Ngày 27-11, lãnh đạo Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho đại úy Trần Hoàng Ngôi, chiến sĩ bị đứt lìa 2 chân khi truy bắt “cát tặc ” .
Lãnh đạo Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ đại úy Trần Hoàng Ngôi

Lãnh đạo Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ đại úy Trần Hoàng Ngôi

Theo đó, Thượng tá Nguyễn Thái Hiền, Trưởng Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho đại úy Trần Hoàng Ngôi, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và môi trường (Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Những ngày qua, các đoàn công tác của Công an tỉnh Vĩnh Long, cùng các đồng đội cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ để thăm hỏi, động viên người thân và đại úy Ngôi.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, qua hơn 3 ngày tích cực điều trị, đại úy Ngôi đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn yếu, cần thời gian hồi phục.

Như Báo SGGP đã thông tin, vào khuya 23-11, tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn (gồm 4 đồng chí) phát hiện ghe gỗ (không số hiệu), cùng 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên sông Hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện và bắn chỉ thiên.

Tuy nhiên, các đối tượng ngoan cố không chấp hành, rồi điều khiển phương tiện tăng ga bỏ chạy. Trong lúc truy đuổi các đối tượng, tàu của tổ tuần tra đã va chạm với phương tiện bỏ trốn khiến 4 cán bộ rơi xuống sông.

Sau đó, 3 đồng chí trong tổ đã lên được ghe của đối tượng, riêng đại úy Ngôi bị chân vịt chém vào 2 chân. Do vết thương ở chân quá nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/2 đùi chân phải và cắt bỏ trên gối chân trái của đại uý Ngôi.

Phương tiện khai thác cát trái phép của nhóm "cát tặc"

Phương tiện khai thác cát trái phép của nhóm "cát tặc"

Liên quan vụ việc, chiều 24-11, Công an huyện Trà Ôn đã tạm giữ Cao Văn Huyền (sinh năm 1979) và đối tượng tên Khoa (sinh năm 2002) cùng ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để phục vụ điều tra.

Tin cùng chuyên mục