Trao 170 học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên Tây Nguyên, Nam Trung bộ

(SGGPO).- Ngày 3-9, tại thành phố Đà Lạt, đại diện Quỹ học bổng Vallet đã trao 170 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Trong số học sinh, sinh viên được nhận học bổng Vallet lần này có 116 học sinh THPT, 20 sinh viên đại học, 34 học sinh 2 trường Hermann Gmeiner Đà Lạt, Nha Trang. Mỗi suất học bổng của học sinh THPT trị giá 7,5 triệu đồng; suất học bổng của sinh viên trị giá 12 triệu đồng.

Những năm qua, Quỹ học bổng Vallet của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trao hàng ngàn suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt, có chí tiến thủ, và khả năng tiến xa trên con đường học tập, nghiên cứu.

GS-TS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Quỹ học bổng Vallet và GS Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh, sinh viên.

Năm học 2013-2014, Quỹ học bổng Vallet tiếp tục dành tặng 2.188 suất, bao gồm 1.645 suất cho học sinh và 543 suất cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ ở Việt Nam, với tổng số tiền là 18 tỷ 843 triệu đồng.

B.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục