Trao 28 giải thưởng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 17-5 tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Đảng ủy khối Bộ VH-TT-DL đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tổng kết trao giải Hội thi Sáng tác, quảng bá các tác phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Khát vọng vươn cao đoạt giải A của đơn vị Trường Múa TPHCM

Khát vọng vươn cao đoạt giải A của đơn vị Trường Múa TPHCM

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem lại những thước phim tư liệu quý về Bác Hồ trong buổi gặp gỡ các anh hùng tiêu biểu của hai miền đất nước ở Hà Nội vào giữa năm 1969. Đây là bộ phim cuối cùng về Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhà điện ảnh Hà Lan Jorits Ivens ghi lại vài tháng trước khi Bác mất (phim do Trung tâm Nghiên cứu nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh Việt Nam sưu tầm vào cuối năm 2017).
Cũng trong buổi lễ, Đảng ủy Khối Bộ VH-TT-DL đã trao 28 giải thưởng ở nhiều hạng mục: 5 giải thưởng sáng tác ca khúc, 5 giải thưởng về tổ chức biểu diễn quảng bá, 3 giải thưởng tác phẩm điện ảnh, 4 giải thưởng cho tác phẩm múa và 11 giải thưởng (hội họa, đồ họa và tranh cổ động) cho tác phẩm mỹ thuật.
Bộ cũng khen thưởng 14 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác năm 2018.
Bộ VH-TT-DL cũng gặp gỡ, chúc mừng 4 nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và 11 nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />