Trao 28 giải thưởng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 17-5 tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Đảng ủy khối Bộ VH-TT-DL đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tổng kết trao giải Hội thi Sáng tác, quảng bá các tác phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Khát vọng vươn cao đoạt giải A của đơn vị Trường Múa TPHCM

Khát vọng vươn cao đoạt giải A của đơn vị Trường Múa TPHCM

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem lại những thước phim tư liệu quý về Bác Hồ trong buổi gặp gỡ các anh hùng tiêu biểu của hai miền đất nước ở Hà Nội vào giữa năm 1969. Đây là bộ phim cuối cùng về Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhà điện ảnh Hà Lan Jorits Ivens ghi lại vài tháng trước khi Bác mất (phim do Trung tâm Nghiên cứu nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh Việt Nam sưu tầm vào cuối năm 2017).
Cũng trong buổi lễ, Đảng ủy Khối Bộ VH-TT-DL đã trao 28 giải thưởng ở nhiều hạng mục: 5 giải thưởng sáng tác ca khúc, 5 giải thưởng về tổ chức biểu diễn quảng bá, 3 giải thưởng tác phẩm điện ảnh, 4 giải thưởng cho tác phẩm múa và 11 giải thưởng (hội họa, đồ họa và tranh cổ động) cho tác phẩm mỹ thuật.
Bộ cũng khen thưởng 14 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác năm 2018.
Bộ VH-TT-DL cũng gặp gỡ, chúc mừng 4 nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và 11 nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP