Trao bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho Chủ tịch Hội Hiroshima - Việt Nam

(SGGP).- Ngày 30-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho ông Hayashi Tatsuya, Chủ tịch Hội Hiroshima - Việt Nam tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) nhằm ghi nhận những đóng góp trong công tác từ thiện - xã hội, vì cộng đồng tại TPHCM và các tỉnh lân cận, giúp củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Hiroshima - Việt Nam tỉnh Hiroshima (Nhật Bản), kể từ khi nhập chức đến nay, ông Hayashi Tatsuya luôn tích cực tham gia, chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và vận động quyên góp làm từ thiện ở Việt Nam. Hàng năm, ông Hayashi Tatsuya đều vận động các doanh nghiệp tại tỉnh Hiroshima quyên góp, ủng hộ và hỗ trợ các đơn vị, như: Mái ấm Hoa hồng nhỏ, Mái ấm Thiên Phước, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và Làng Hòa Bình - Bệnh viện Từ Dũ mỗi khi ông đến thăm TPHCM. Bên cạnh đó, ông còn bảo trợ và giúp đỡ một số học sinh - sinh viên Việt Nam du học tại tỉnh Hiroshima - Nhật Bản.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP