Trao giải 9 tác phẩm múa xuất sắc năm 2021

Ngày 26-12, tại Liên hiệp các hội VHNT TPHCM, Hội Nghệ sĩ múa TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập hội và trao giải cho các tác phẩm múa xuất sắc năm 2021.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 9 tác phẩm múa chất lượng năm 2021. Đó là các tác phẩm: giải A - Chung một niềm tin chiến thắng, Sông cạn, Con đường hạnh phúc; giải B - Mẹ và Quả, Niềm tin, Trường Sa biển đỏ; giải C - Tổ khúc Hồn quê, Sắc tình Tây Bắc, Vọng.

Có 3 tập thể gồm Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO), Vũ đoàn Mai Trắng và 10 cá nhân đã được UBND TPHCM trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực trong nhiều năm liên tục, giúp phát huy và lan tỏa các giá trị của nghệ thuật múa trong đời sống cộng đồng.

Trao giải 9 tác phẩm múa xuất sắc năm 2021 ảnh 1

Chương trình Sen đào khoe sắc của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen

Dịp này, Hội Nghệ sĩ múa TPHCM tổ chức kết nạp thêm hội viên mới đợt 2 năm 2021, nhằm bổ sung đội ngũ làm nghề trẻ, tài năng, nhiệt huyết với nghệ thuật múa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.