Trao giải cuộc thi ý tưởng thiết kế khu làm việc bộ, ngành Trung ương tại Hà Nội

SGGPO
Bộ Xây dựng vừa trao giải nhất cuộc thi Ý tưởng quy hoạch - kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc các bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây cho ý tưởng “Dải ngân hà xanh Thăng Long” của liên danh doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam.

Phối cảnh tổng thể khu làm việc của các bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây vừa được trao giải A

Phối cảnh tổng thể khu làm việc của các bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây vừa được trao giải A

Cuộc thi tuyển Ý tưởng quy hoạch - kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc của các bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây đã được Bộ Xây dựng tổ chức triển khai thực hiện từ tháng 12-2020.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn trong nước và nước ngoài, với 55 tổ chức tư vấn đăng ký tham gia vòng sơ tuyển, trong đó có 24 tổ chức tư vấn nước ngoài. Hội đồng chấm tuyển đã lựa chọn được 15 tổ chức tư vấn đáp ứng yêu cầu năng lực theo quy định để mời tham gia vòng thi tuyển.

Sau khi xem xét kỹ các tiêu chí, hội đồng chấm tuyển đã phê duyệt kết quả và trao giải cho 5 phương án ý tưởng, gồm 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 2 giải khuyến khích. Giải A thuộc về liên danh Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam.

Lấy ý tưởng “Dải ngân hà xanh Thăng Long”, các nhà thiết kế mong muốn truyền tải thông điệp về một quy hoạch xanh, bền vững. Đặc biệt, ý tưởng thể hiện rõ tính kết nối cộng đồng cao khi đề xuất tất cả các khu vực của dự án đều được kết nối hữu cơ, cho phép người lao động, du khách và cư dân địa phương tiếp cận dễ dàng thông qua các phương tiện như tàu điện ngầm, xe buýt, ô tô,…

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, cuộc thi nhằm chọn được ý tưởng quy hoạch - kiến trúc tổng thể tối ưu, làm cơ sở lập đồ án quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, ngành Trung ương tại Thủ đô Hà Nội, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đây sẽ là cơ sở quan trọng cho quá trình chuẩn bị dự án đầu tư và xây dựng tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn