Trao giải Nhân tài đất Việt 2012

(SGGP).- Tối 19-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng Nhân tài đất Việt lần thứ 8 năm 2012, giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh tài năng trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, y dược và khoa học ứng dụng.

Năm nay, giải thưởng Nhân tài đất Việt không tìm được chủ nhân 2 giải nhất lĩnh vực CNTT Thành công và Triển vọng. Hai giải nhì trong lĩnh vực CNTT Triển vọng được trao cho “Hệ thống biến báo điện tử thành báo nói ViNAS” và “Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói (VIS: Viet voice Serve)”. Giải ba và cũng là giải thưởng cao nhất trong sản phẩm CNTT Thành công năm 2012 thuộc về nhóm tác giả sản phẩm: Cổng thanh toán chứng khoán trực tuyến (BIDV@SECURITIES) của Công ty Trung tâm CNTT BIDV.

Trong lĩnh vực y dược, công trình được vinh danh và nhận được giải thưởng thành tựu tập thể năm nay là “Cụm công trình ghép thận và gan từ người sống cho tạng và người chết não hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy”. Giải thưởng giải thành tựu trọn đời lĩnh vực y dược trao tặng GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc BV Nhi Trung ương với “Cụm công trình nghiên cứu phẫu thuật nội soi trẻ em”.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt lĩnh vực khoa học ứng dụng được trao cho “Cụm công trình điều khiển lũ ở Tứ giác Long Xuyên - thoát lũ ra biển Tây” của cố GS-TS Nguyễn Sinh Huy và PGS-TS Hồ Văn Chín - Viện Địa lý và Tài nguyên TPHCM thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các cộng sự. 

M. AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

iPhone 12 mini: Nhỏ, gọn nhưng mạnh mẽ bất ngờ

iPhone 12 mini, phiên bản nhỏ nhất của dòng iPhone 12 series mã VN/A trong năm 2020 dầu “im hơi lặmg tiếng” nhưng rất xứng đáng sở hữu vì nó có những ưu điểm nổi bật không hề thua kém “đàn anh” Pro và Pro Max.

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

YADEA Global hợp tác với ADAC SE thúc đẩy chiến lược kinh doanh toàn cầu

Thương hiệu xe máy điện YADEA Global đã công bố quan hệ hợp tác với ADAC SE (Allgemeiner Deutscher Automobil-Club e.V - Hiệp hội xe lớn nhất Châu Âu có trụ sở ở Munich tại nước Đức), nhằm thúc đẩy chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh toàn cầu và chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu.