Trao giải thưởng các tác phẩm sân khấu năm 2020

SGGP
Ngày 29-1, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng các tác phẩm sân khấu năm 2020. 

Hội đồng nghệ thuật Hội Sân khấu đã chọn một số tác phẩm, vở diễn chất lượng để trao giải thưởng hội năm 2020.

Trong đó, giải A: vở kịch Mút chỉ mút cà tha (tác giả Ngọc Phụng, đạo diễn NSƯT Thành Hội, Công ty TNHH Dịch vụ Giải trí Thương mại Cây và Đất); vở cải lương Lê Công kỳ án (tác giả NSƯT Hữu Danh, chuyển thể cải lương Phạm Văn Đằng, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu và NSƯT Mỹ Hằng, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang).

Giải B: Chùm hài kịch Keo của kiệt, Tình yêu bùng binh, Của trời cho, Giấy giới thiệu diệu kỳ (tác giả Vương Huyền Cơ, Mai Thịnh, Hoàng Ngọc, đạo diễn: Tuyết Mai, Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5B); vở kịch Búp bê không biết khóc (tác giả Lê Thanh Tăng, đạo diễn Vũ Đình Toàn, Công ty TNHH Giải trí Hero Film); vở kịch xiếc Mêkông Show (tác giả Lê Quý Dương, đạo diễn Nguyễn Phi Sơn, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam).

Ngoài ra, 22 kịch bản tham gia trại sáng tác năm 2020 cũng được Hội Sân khấu chọn trao: giải A, kịch bản Người nô làng Hồng Phúc (tác giả Ngọc Trúc);

4 giải B trao cho kịch bản Trộm (tác giả Đăng Nhân), Tình yêu của anh (tác giả Lê Thu Hạnh), Bến nước mười ba (tác giả Thanh Nga), Con dâu bất hảo (tác giả Phượng Vỹ); có 8 kịch bản nhận giải C. 

Năm 2021, Hội Sân khấu TPHCM tiếp tục nâng chất các hoạt động chuyên môn; tổ chức tọa đàm Tác phẩm - tác giả Hà Triều - Hoa Phượng; dàn dựng vở Người nô làng Hồng phúc… 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.