Trao học bổng cho con em chiến sĩ Trường Sa

(SGGP).- Sáng 28-8, tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 352 em học sinh, sinh viên (HS-SV) nghèo của xã, trong đó có 312 em học sinh cấp 2, 3; 32 em sinh viên cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và 8 em sinh viên đại học. Mỗi suất học bổng trị giá từ gần 1 - 2 triệu đồng tùy theo từng cấp học.

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP còn trao 12 chiếc xe đạp trị giá gần 15 triệu đồng và 99 vé xe buýt trị giá 49,5 triệu đồng cho HS-SV nghèo hiếu học của xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, nâng tổng số tiền trao cho học sinh nghèo của xã lên gần 503 triệu đồng.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ TPHCM cũng tổ chức đoàn đại biểu đến TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để trao 100 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ (trị giá 1 triệu đồng/suất) và 4.000 cuốn tập cho con em cán bộ chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa, trong đó có các Lữ đoàn Hải quân 957, 935, 146... Đoàn MTTQ TPHCM còn trao tặng 30 triệu đồng cho các cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, đồng thời động viên tinh thần các các cán bộ chiến sĩ yên tâm nhiệm vụ bảo vệ đảo Trường Sa thân yêu.

* Tại Đà Lạt, Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” đã trao 151 suất học bổng Vallet cho HS-SV các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung bộ. Đối tượng được nhận học bổng là HS-SV có thành tích học tập tốt, đang theo học tại các trường THPT chuyên, Trường Hermann Gmeiner, Trường Dân tộc nội trú, SV Đại học Đà Lạt, Đại học Nha Trang và con em Đà Lạt đang học đại học, cao học tại TPHCM. Tổng giá trị đợt trao học bổng là trên 1 tỷ đồng, trong đó SV 11 triệu đồng/suất và HS 7 triệu đồng/suất. 

M.YẾN - M.NGỌC - N.VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục