Trao hơn 1.600 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ

(SGGP).- Trong hai ngày 27 và 28-8, Ban vận động Vì người nghèo thuộc UBMTTQ quận 8, TPHCM trao 1.671 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2011-2012 cho 192 học sinh – sinh viên diện hộ nghèo và người dân tộc Chăm, Khmer.

Mỗi suất học bổng gồm toàn bộ các khoản học phí và đóng góp do Nhà nước quy định trong vòng 1 năm học và 10 quyển tập. Tổng trị giá các suất học bổng là gần 1,6 tỷ đồng. Học bổng Nguyễn Hữu Thọ hàng năm không trao trực tiếp tiền mặt cho các em và gia đình, mà chỉ tặng sổ học bổng và tập vở học sinh. Sau đó, UBMTTQ quận 8 sẽ giúp nộp trực tiếp các chi phí học tập cho nhà trường, nơi các em theo học, để bảo đảm việc học cho các em. Nhiều học sinh được nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã vượt qua khó khăn, đạt được thành tích cao trong học tập. Trong năm học 2010-2011, trong 1.521 em được nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ, đã có 30% học sinh giỏi, 45% học sinh khá.

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục