Trao sổ tiết kiệm cho 50 trẻ mồ côi do Covid-19

SGGP
Ngày 10-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, trao hỗ trợ đến 50 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ cho 50 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại Quận 8. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ cho 50 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại Quận 8. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Tại chương trình, các đơn vị tặng 50 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cùng phần quà, cho trẻ em mồ côi tại quận 8. Các em nhận hỗ trợ đều có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ mất vì dịch Covid-19. Tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp. 

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động; Hội LHPN TPHCM cùng các đơn vị, mạnh thường quân đồng hành để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Chương trình nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau và chia sẻ những mất mát, giúp các em vững bước đến trường, chắp cánh ước mơ để các em có một tương lai tươi sáng hơn. Tính đến nay, Hội LHPN TPHCM đã trao 171 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng, đến trẻ mồ côi.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />