Trao tặng bằng khen cho các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín

Ngày 18-4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ VH-TT-DL đã tổ chức hội nghị tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Trịnh Thị Thủy khẳng định, các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín của các dân tộc chính là những hạt nhân đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong vận động, trao truyền cho con em, đồng bào mình về bảo tồn kho tàng văn hóa quý báu của dân tộc. Vì vậy, hội nghị cũng là dịp để cơ quan quản lý lắng nghe ý kiến góp ý, đề xuất các giải pháp thiết thực, phù hợp với mỗi dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Đây đồng thời cũng là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa, di sản vô cùng quý báu của dân tộc...

Dịp này, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cho các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín đại diện cho 57 địa phương và 16 đại biểu đại diện cho 16 dân tộc.

Tin cùng chuyên mục