Trao thưởng 197 công trình toán học xuất sắc

SGGP
Chiều 4-11, tại Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội -  Amsterdam (Hà Nội) đã diễn ra lễ công bố thưởng công trình toán học năm 2017, 2018 và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên năm học 2017 - 2018 của chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học.

Đây là hoạt động thường niên của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Phó Giáo sư Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành VIASM, cho biết, sau 7 năm thực hiện chương trình, đã có 515 công trình toán học với 939 lượt tác giả được tặng thưởng (tổng trị giá là 16,6 tỷ đồng); 1.436 lượt học sinh và 876 lượt sinh viên được nhận học bổng toán học. 

Tại buổi lễ, 98 công trình toán học xuất sắc năm 2017 và 99 công trình toán học xuất sắc năm 2018 đã được công bố và trao thưởng; 295 học sinh và 188 sinh viên đã nhận học bổng toán học năm học 2017 - 2018 với mỗi suất học bổng trị giá 18 triệu đồng/năm.

Cũng trong ngày 4-11, tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, VIASM đã tổ chức Ngày hội Toán học mở 2018 (Math Open Day 2018) với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”. Tại đây đã diễn ra chùm bài giảng đại chúng: Toán học không xa cách; Bảo mật thông tin trong thời đại số; Vật lý thiên văn tính toán - từ hố đen siêu nặng trong nhân thiên hà đến sự hình thành của hệ hành tinh; AI (Trí tuệ nhân tạo) nào cho Việt Nam.

 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.