Tin vắn

Tresnia: đánh bom 12 người bị thương

  • Gruzia

Khối đối lập thống nhất - lớn nhất Gruzia- đệ đơn lên Ủy ban Bầu cử trung ương (SIK) yêu cầu hủy bỏ danh sách các ứng cử viên của khối tham gia cuộc bầu cử Quốc hội Gruzia mới đây. V.L. (RIA)

  • Czech

Cảnh sát trục xuất nhiều thành viên tổ chức Hòa bình Xanh sau khi nhóm người này chiếm giữ một phần căn cứ quân sự ở miền Nam để phản đối chính phủ cho phép Mỹ xây hệ thống phòng thủ tên lửa. P.A. (People)

  • Malaysia

Chính phủ Malaysia vừa công bố kế hoạch cắt giảm 600 triệu USD từ các khoản trợ cấp phúc lợi của các bộ trưởng và chuyển số tiền này cho người nghèo nhằm giúp họ đối phó giá cả sinh hoạt tăng cao. V.Kh. (CNA)

  • Tresnia

Ngày 10-6, ít nhất 12 người bị thương, trong đó có 8 cảnh sát, khi xảy ra vụ đánh bom tại một quán cà phê ở Grozny. Điều tra ban đầu cho thấy đây là vụ đánh bom khủng bố. V.Kh. (Reuters)

  • Trung Quốc

Xe tải chở 33,6 tấn phenol lật làm tràn hóa chất, đe dọa nguồn nước của hơn 200.000 người tại TP Baise, khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây. Số hóa chất đã ngấm xuống sông Châu Giang, nguồn nước của TP trên. H.Q. (CNnews)

  • Mỹ

Các nhà khoa học Mỹ thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos và tập đoàn IBM vừa công bố phát minh ra Roadrunner - một máy tính trị giá 100 triệu USD, có tốc độ xử lý một triệu tỷ (10 15)  phép tính trong 1 giây, dùng vào lĩnh vực quân sự. H.Q. (CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.