Tin vắn

Tresnia: đánh bom 12 người bị thương

  • Gruzia

Khối đối lập thống nhất - lớn nhất Gruzia- đệ đơn lên Ủy ban Bầu cử trung ương (SIK) yêu cầu hủy bỏ danh sách các ứng cử viên của khối tham gia cuộc bầu cử Quốc hội Gruzia mới đây. V.L. (RIA)

  • Czech

Cảnh sát trục xuất nhiều thành viên tổ chức Hòa bình Xanh sau khi nhóm người này chiếm giữ một phần căn cứ quân sự ở miền Nam để phản đối chính phủ cho phép Mỹ xây hệ thống phòng thủ tên lửa. P.A. (People)

  • Malaysia

Chính phủ Malaysia vừa công bố kế hoạch cắt giảm 600 triệu USD từ các khoản trợ cấp phúc lợi của các bộ trưởng và chuyển số tiền này cho người nghèo nhằm giúp họ đối phó giá cả sinh hoạt tăng cao. V.Kh. (CNA)

  • Tresnia

Ngày 10-6, ít nhất 12 người bị thương, trong đó có 8 cảnh sát, khi xảy ra vụ đánh bom tại một quán cà phê ở Grozny. Điều tra ban đầu cho thấy đây là vụ đánh bom khủng bố. V.Kh. (Reuters)

  • Trung Quốc

Xe tải chở 33,6 tấn phenol lật làm tràn hóa chất, đe dọa nguồn nước của hơn 200.000 người tại TP Baise, khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây. Số hóa chất đã ngấm xuống sông Châu Giang, nguồn nước của TP trên. H.Q. (CNnews)

  • Mỹ

Các nhà khoa học Mỹ thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos và tập đoàn IBM vừa công bố phát minh ra Roadrunner - một máy tính trị giá 100 triệu USD, có tốc độ xử lý một triệu tỷ (10 15)  phép tính trong 1 giây, dùng vào lĩnh vực quân sự. H.Q. (CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: TTXVN

Chưa thể hạ nhiệt

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START 3) thêm 5 năm tại thời điểm hiệp ước này sẽ hết hạn vào ngày 5-2 tới. Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết Moscow ủng hộ việc gia hạn trên.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.