Triển khai đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch

SGGP
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành hướng dẫn về thực hiện đợt cao điểm vận động, quyên góp tiền, hiện vật ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 (từ nay đến 31-8).

Tin liên quan

HDBank và Sovico Group ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng ngừa Covid-19

HDBank và Sovico Group ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng ngừa Covid-19

Theo đó, với các địa phương có dịch, sau khi tiếp nhận tiền, hàng hóa, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, ban cứu trợ các tỉnh, thành trao đổi, thống nhất với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của địa phương để triển khai mua máy thở và trang thiết bị y tế phục vụ phòng ngừa, điều trị; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng; hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Số kinh phí còn lại chuyển về trung ương để tập trung mua vaccine phòng Covid-19, mua máy thở và trang thiết bị y tế phục vụ phòng ngừa, điều trị dịch bệnh Covid-19.

Đối với các địa phương không có dịch thì chuyển toàn bộ số hàng hóa tiếp nhận được để hỗ trợ các địa phương có dịch và trích một phần kinh phí vận động được để hỗ trợ các địa phương có dịch, đồng thời hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại địa phương. Số kinh phí còn lại chuyển về trung ương.

Theo thống kê, kể từ đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 ngày 27-5 đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ là trên 2.320 tỷ đồng. 

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn