Triển khai đường bay thẳng Tân Sơn Nhất - Nội Bài qua vùng trời Lào và Campuchia từ tháng 6-2015

(SGGPO).- Ngày 15-10, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đường bay thẳng TPHCM – Hà Nội qua không phận Lào và Campuchia dự kiến sẽ được triển khai từ tháng 6-2015.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tại hội nghị về công tác chuẩn bị, thiết lập đường bay thẳng Bắc - Nam vừa được tổ chức tại Đà Nẵng, các nhà chức trách hàng không 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã thống nhất đồng thuận với đề xuất của Việt Nam về việc thiết lập các đường bay thẳng trục Bắc - Nam, dự kiến triển khai theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ thiết lập đường bay thẳng một chiều Tân Sơn Nhất - Nội Bài với mực bay tối ưu là FL350 (tương đương 35.000 feet). Giai đoạn sẽ thiết lập thêm đường một chiều Nội Bài - Tân Sơn Nhất, song song với đường đã thiết lập trong giai đoạn 1.

 Để đẩy nhanh tiến độ, các quốc gia liên quan cũng đã thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tham vấn lẫn nhau trong quá trình chuẩn bị, bao gồm cả đánh giá an toàn, giải quyết các vấn đề kỹ thuật, phối hợp với Văn phòng ICAO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt về việc thiết lập đường hàng không. Dự kiến hoàn tất công tác chuẩn bị và triển khai đường RNAV vào ngày 25-6-2015.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ hoàn tất phương án theo thỏa thuận đạt được, báo cáo Bộ Giao thông vận tải trong tháng 10-2014 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế