Triển khai kế hoạch hành động quản lý rác thải nhựa

Phòng GD-ĐT quận Tân Bình (TPHCM) vừa triển khai kế hoạch hành động quản lý rác thải nhựa từ nay đến năm 2030.

Phòng GD-ĐT Tân Bình đề nghị hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, trưởng nhóm lớp ngoài công lập tổ chức tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, nâng cao nhận thức, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Cụ thể, sản phẩm nhựa dùng một lần tồn tại hàng trăm năm trong môi trường gây mất mỹ quan đô thị, tắc nghẽn dòng chảy của cống rãnh, kênh rạch, làm phát sinh muỗi và dịch bệnh. Đặc biệt, dưới tác động của các yếu tố trong môi trường, chất thải nhựa có khả năng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, phòng GD-ĐT quận Tân Bình cũng yêu cầu các đơn vị trường học treo băng rôn hoặc chạy bảng điện tử một trong các khẩu hiệu tuyên truyền sau: “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”, “Ưu tiên sử dụng các sản phẩm dùng nhiều lần, thân thiện môi trường”, “Phân loại rác thải đúng quy định để chất thải nhựa có thể được tái chế”, “Không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố xanh, sạch và giảm ngập nước”… Tùy vào tình hình thực tế, các trường tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào chống rác thải nhựa một cách thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả. Tổ chức thông tin, tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh dưới nhiều hình thức phong phú, lôi cuốn, góp phần xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và môi trường sống trong lành, bền vững.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Website tư vấn tuyển sinh lớp 10 TPHCM hoạt động từ hôm nay 7-2

Ngày 7-2, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trang web tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh và cha mẹ học sinh đã chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, 7-2.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.