Triển lãm ảnh “Ký ức chiến tranh”

Nhà báo - NSNẢ Chu Chí Thành đang giới thiệu ảnh tại triển lãm với đông đảo người xem.

Sáng ngày 26-12 tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM, Thông tấn xã Việt Nam, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Ký ức chiến tranh” của nhà báo – NSNẢ Chu Chí Thành (hiện là Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam).

Triển lãm trưng bày 114 bức ảnh tư liệu quý được tác giả tuyển chọn từ hàng ngàn ảnh, trong đó có nhiều bức chưa từng công bố do tác giả chụp từ năm 1967 đến năm 1973 - thời kỳ cao điểm của cuộc chiến tranh Mỹ xâm lược Việt Nam.

Triển lãm “Ký ức chiến tranh” được khắc họa gần như toàn diện những bộ mặt, những khía cạnh khác nhau của cuộc chiến tranh: từ tội ác của chính quyền Mỹ đối với nhân nhân Việt Nam, tinh thần chiến đấu kiên cường, sự hy sinh anh dũng của quân và dân Việt Nam, đến lòng nhân đạo và khát vọng hòa bình, tự do của nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới.

Với mong muốn những hình ảnh của triển lãm được phát huy tốt tác dụng - giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về một giai đoạn lịch sử đầy hy sinh gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc, nhà báo – NSNẢ Chu Chí Thành đã trao tặng toàn bộ các bức ảnh cho Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM. 

Tin, ảnh: AN DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật