Lào

Triển lãm kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng Cayxỏn Phômvihẳn ở thủ đô Viêng Chăn (Lào) vừa khai mạc triển lãm kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm trưng bày trên 120 bức ảnh màu và đen trắng cùng các hiện vật, tài liệu giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, công lao của Người trong việc xây đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Mủn kẹo Olạbun, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cuộc triển lãm.

Đây sẽ là cơ hội giúp cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân Lào nghiên cứu và hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chủ tịch, cũng như mối quan hệ Việt-Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phômvihẳn xây dựng và dày công vun đắp.

V.Kh. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.