Triệu tập cô gái tung tin phun thuốc ngừa nCoV lên bầu trời

SGGP
Ngày 1-2, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã triệu tập chị Hà Thị Việt Tr. (25 tuổi, trú phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) lên làm việc vì thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Công an làm việc với chị Việt Tr. về nội dung thông tin sai sự thật trên Facebook. Ảnh: Công an cung cấp

Công an làm việc với chị Việt Tr. về nội dung thông tin sai sự thật trên Facebook. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 31-1, trên trang Facebook cá nhân cùng tên của mình, chị Hà Thị Việt Tr. đã đăng tải nội dung: “Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm Corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau. Không nên ra đường trong cung giờ từ 4 - 7h30 sáng mai 1/2/2020, nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang”.

Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa và Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp xác minh, làm rõ.

Chị Hà Thị Việt Tr. đã được mời lên làm việc. Tại đây, chị Tr. thừa nhận thông tin mình đưa ra là sai sự thật và đã tiến hành gỡ bỏ trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án