Triều Tiên điều tàu đổ bộ gần biên giới Hàn Quốc

CHDCND Triều Tiên đã tập trung các tàu đổ bộ tốc độ cao ở gần đường biên giới với Hàn Quốc trong vùng biển Hoàng Hải. Theo ITAR-TASS, tàu được thiết kế để vận chuyển lực lượng biệt kích có khả năng đạt vận tốc trên mặt nước đến 70 km/giờ. Nếu cần thiết, chúng có thể nửa nổi, nửa chìm hoặc thậm chí chìm hẳn dưới nước ở độ sâu 10-20m để không bị phát hiện và tránh tầm kiểm soát của radar. Tàu được trang bị các ngư lôi hạng nhẹ. Seoul không loại trừ khả năng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị một hoạt động quân sự nào đó trong vùng biển Hoàng Hải.

Trong khi đó, ngày 17-6, nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên và là trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Kye-gwan sẽ tới Trung Quốc trong tuần này để thảo luận việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.