Triều Tiên điều tàu đổ bộ gần biên giới Hàn Quốc

CHDCND Triều Tiên đã tập trung các tàu đổ bộ tốc độ cao ở gần đường biên giới với Hàn Quốc trong vùng biển Hoàng Hải. Theo ITAR-TASS, tàu được thiết kế để vận chuyển lực lượng biệt kích có khả năng đạt vận tốc trên mặt nước đến 70 km/giờ. Nếu cần thiết, chúng có thể nửa nổi, nửa chìm hoặc thậm chí chìm hẳn dưới nước ở độ sâu 10-20m để không bị phát hiện và tránh tầm kiểm soát của radar. Tàu được trang bị các ngư lôi hạng nhẹ. Seoul không loại trừ khả năng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị một hoạt động quân sự nào đó trong vùng biển Hoàng Hải.

Trong khi đó, ngày 17-6, nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên và là trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Kye-gwan sẽ tới Trung Quốc trong tuần này để thảo luận việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.