Triều Tiên thông báo lý do không đạt được thỏa thuận với Mỹ

SGGPO

Thông tin về cuộc họp báo của phía Triều Tiên sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được bất ngờ đưa ra vào lúc 23 giờ 30 ngày 28-2 và bắt đầu lúc hơn 0 giờ 15 ngày 1-3 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Tin liên quan

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (phải) tại buổi họp báo

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (phải) tại buổi họp báo

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho chủ trì buổi họp báo và cho biết, Triều Tiên đã đưa ra “đề xuất thực tế” tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Mỹ. Triều Tiên chỉ theo đuổi việc dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt, không phải toàn bộ. Triều Tiên đang phải chịu 11 lệnh cấm vận và chỉ yêu cầu Mỹ dỡ bỏ 5 lệnh cấm vận có tác động lớn đến đời sống người dân. Triều Tiên cũng sẽ dỡ bỏ các cơ sở sản xuất hạt nhân, bao gồm plutoni và urani, và cho phép chuyên gia Mỹ vào thanh sát.

Triều Tiên thông báo lý do không đạt được thỏa thuận với Mỹ ảnh 1  Quang cảnh họp báo
Mỹ đã yêu cầu chúng tôi thực hiện thêm một bước nữa bên cạnh việc dỡ bỏ hoàn toàn tổ hợp hạt nhân Yongbyon. Điều này rõ ràng cho thấy Mỹ không chấp nhận đề xuất của chúng tôi, vì vậy thỏa thuận giữa hai bên đã không thể đạt được.

Theo ông Ri Yong-ho đây là thỏa thuận tốt nhất mà Triều Tiên đưa ra, vì đây là những bước đầu tiên để hướng tới phi hạt nhân hóa, đồng thời bày tỏ nuối tiếc vì bỏ lỡ “cơ hội khó có được”. Triều Tiên sẽ không thay đổi đề xuất đã đưa ra nếu Mỹ đề xuất đàm phán lần nữa trong tương lai.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho chỉ thông báo lý do không đạt được thỏa thuận với Mỹ rồi rời đi và không trả lời câu hỏi của phóng viên.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Mời gọi doanh nghiệp EU ở Singapore đầu tư vào Việt Nam

Ngày 25-9, tại Singapore, Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp cùng Hội đồng Kinh doanh EU - ASEAN, Phòng Thương mại quốc tế Singapore và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) tổ chức hội thảo trực tuyến “EVFTA chính thức có hiệu lực - Cơ hội mới về đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp EU vào Việt Nam”.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP