Triều Tiên và Hàn Quốc gỡ bỏ loa phóng thanh tại khu vực biên giới

SGGP
Hãng tin Yonhap ngày 1-5 cho biết, giới chức quốc phòng Hàn Quốc đã dỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền dọc đường biên giới với Triều Tiên.

Binh sĩ Hàn Quốc dỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh dọc biên giới với Triều Tiên tại Paju. Nguồn: EPA-EFE/TTXVN

Binh sĩ Hàn Quốc dỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh dọc biên giới với Triều Tiên tại Paju. Nguồn: EPA-EFE/TTXVN

 Trước đó, Triều Tiên dường như đã bắt đầu dỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh tại khu vực biên giới vào sáng 1-5. Hiện Triều Tiên chưa có thông báo chính thức về vấn đề này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí với đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc thiết lập các văn phòng liên lạc tại thủ đô của hai nước nhằm tăng cường tiếp xúc song phương.

Đề xuất được Tổng thống Moon Jae-in đưa ra trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27-4 vừa qua. Bộ trưởng Cho lưu ý rằng đây là đề xuất riêng rẽ, không liên quan tới cam kết của hai  nhà lãnh đạo trong tuyên bố liên Triều về thành lập một văn phòng liên lạc chung đặt tại thành phố Kaesong. 

Cũng trong ngày 1-5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  đã đề nghị Liên hiệp quốc tham gia kiểm chứng cam kết của Triều Tiên về phi hạt nhân hóa và kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kabul. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ và Taliban chuẩn bị ký thỏa thuận hòa bình

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết, chính phủ nước này đang thực hiện cách tiếp cận thực tế để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 18 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây