Trứng có truy xuất nguồn gốc thu hút khách hàng

SGGPO
Ngày 1 – 9, nhiều hệ thống phân phối của các công ty trong và ngoài nước có bán trứng gà của doanh nghiệp Vĩnh Thành Đạt và Ba Huân đã trưng bày lên kệ trứng có truy xuất nguồn gốc.

 

 

 Trứng gà có truy xuất nguồn gốc bán tại siêu thị Co.opmart

Trứng gà có truy xuất nguồn gốc bán tại siêu thị Co.opmart

Ghi nhận tại kệ trứng của siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng và Aeon Mall Bình Tân, nhiều người dân lựa chọn mua những vỉ trứng có tem truy xuất nguồn gốc.

Chị Thanh Vân (quận 6) vừa mới dùng chiếc điện thoại để truy xuất được nguồn gốc của trứng Ba Huân cho biết: “Chỉ cần quét mã vạch là có thể biết đến con gà nhập ở đâu và cả tiêm thuốc vắc xin như thế nào. Như vậy gia đình tôi có thể an tâm trong bữa cơm hàng ngày. Nếu tương lai toàn bộ thực phẩm đều được truy xuất thì rất tốt”.

Trứng có truy xuất nguồn gốc thu hút khách hàng ảnh 1 Người tiêu dùng được nhân viên AEON Mall Bình Tân hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc
Trứng có truy xuất nguồn gốc thu hút khách hàng ảnh 2 Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương cùng với giám đốc siêu thị  trao đổi với  khách khi truy xuất nguồn gốc trứng

Đại diện hai siêu thị cho biết, bắt đầu từ 1 -9, các siêu thị chỉ nhận sản phẩm (trứng) có truy xuất nguồn gốc. Những sản phẩm không có tem truy xuất sẽ không được nhận vào. Siêu thị cương quyết để mang đến thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Tin ảnh: THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn kiểng Minh Tân đang chăm sóc cây bưởi Diễn

Thị trường hoa, cây kiểng... chờ Tết

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa đến Tết Nhâm Dần 2022 nhưng các điểm bán cây kiểng, hoa Tết trên địa bàn TPHCM vẫn rất đìu hiu. Lo ngại dịch bệnh, cả người bán và người mua đều ở trong tâm trạng “nín thở” chờ đến phút chót mới quyết định.

Địa ốc

Phát triển Mekong Smart City quy mô hơn 10.000ha

Với dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn là cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thành phố thông minh Mekong - Mekong Smart City, thuộc thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự, giữa tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp và NovaGroup diễn ra sáng 23-1 tại TPHCM.  

Ngân hàng - Chứng khoán

LienVietPostBank chào bán hơn 24 triệu trái phiếu ra công chúng để tăng vốn trung dài hạn

Từ ngày 24-1, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào bán 24.414.295 trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu ra công chúng nhằm bổ sung nguồn vốn trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng và nhu cầu vay vốn trung dài hạn của khách hàng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế