Trung Quốc bắt 18 nghi phạm buôn bán cô dâu Việt

Mạng tin Phượng Hoàng ngày 28-6 đưa tin, cảnh sát thành phố Côn Minh, Trung Quốc, bắt giữ 7 kẻ buôn người cùng 11 khách hàng mua cô dâu Việt Nam.

3 kẻ cầm đầu đường dây buôn người Lý Phúc Quý, Tưởng Bá Bình và Hoàng Đại Minh đều sống gần biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam. Chúng thường xuyên sang Việt Nam để lựa chọn các cô dâu tiềm năng rồi sau đó bán họ đến những địa điểm ở tỉnh Vân Nam và Hồ Nam với giá bán từ 10.000 - 40.000 nhân dân tệ (hơn 6.400USD) mỗi người.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây