Trung Quốc bắt 18 nghi phạm buôn bán cô dâu Việt

Mạng tin Phượng Hoàng ngày 28-6 đưa tin, cảnh sát thành phố Côn Minh, Trung Quốc, bắt giữ 7 kẻ buôn người cùng 11 khách hàng mua cô dâu Việt Nam.

3 kẻ cầm đầu đường dây buôn người Lý Phúc Quý, Tưởng Bá Bình và Hoàng Đại Minh đều sống gần biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam. Chúng thường xuyên sang Việt Nam để lựa chọn các cô dâu tiềm năng rồi sau đó bán họ đến những địa điểm ở tỉnh Vân Nam và Hồ Nam với giá bán từ 10.000 - 40.000 nhân dân tệ (hơn 6.400USD) mỗi người.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.