Trung Quốc: Bắt được hung thủ sát hại nhà báo khui vụ dầu ăn bẩn

(SGGPO).- Ngày 22-9, cảnh sát thành phố Lạc Dương thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã bắt được hai kẻ tình nghi sát hại nhà báo Lý Tường, người đưa ra ánh sáng vụ sản xuất dầu ăn bẩn làm từ dầu ăn thừa lấy ở các rãnh xả nước thải sau nhà hàng.

Nghi can bị bắt giữ gồm Trương Hiểu Ba, 28 tuổi và Lý Tuấn Thiệu, 24 tuổi, đều là những kẻ thất nghiệp sống tại một thị trấn ở gần Lạc Dương. Cảnh sát đã bắt được bọn chúng tại một nhà ga xe lửa khi đang tìm cách trốn chạy.

Trương Hiểu Ba bị dẫn giải về đồn cảnh sát Lạc Dương.

Theo một quan chức cảnh sát Lạc Dương, bọn chúng khai rằng đêm 18-9, sau khi uống rượu cả 2 bàn nhau đi cướp. Sau khi cướp bất thành hai vụ trước đó, chúng gặp nhà báo Lý Tường trên đường về nhà và gây án. Tài sản chúng cướp được gồm một máy tính xách tay, một máy ảnh và ví da.

Hiện cơ quan điều tra đã thu được 1 con dao, được cho là hung khí gây án, đồng thời cũng đã thu hồi được tang vật của vụ án.

Nhà báo Lý Tường, 30 tuổi bị đâm chết bởi 13 nhát dao vào rạng sáng 19-9 ở thành phố Lạc Dương. Cái chết của nhà báo Lý Tường khiến cư dân mạng đồn đoán rằng anh bị sát hại vì đã phanh phui đường dây chế biến dầu ăn lấy từ cống rãnh của các nhà hàng.

Tuy nhiên, qua thu thập các chứng cứ cảnh sát Lạc Dương khẳng định đây chỉ là vụ án giết người cướp của. Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Đăng Hưng (theo China Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: TTXVN

Chưa thể hạ nhiệt

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START 3) thêm 5 năm tại thời điểm hiệp ước này sẽ hết hạn vào ngày 5-2 tới. Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết Moscow ủng hộ việc gia hạn trên.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.