Trung Quốc bắt thêm 6 đối tượng sản xuất “sữa độc”

° Nỗ lực ngăn chặn có tín hiệu khả quan

Kiểm nghiệm sản phẩm sữa trong phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc

(SGGP 12G).- Hãng Reuters đưa tin, cảnh sát Trung Quốc vừa bắt thêm 6 người tình nghi sản xuất và bán sữa chứa melamine. Những người bị bắt ở Hohhot, thành phố thuộc khu tự trị Nội Mông.

Khu tự trị này là nơi có 2 cơ sở sản xuất sữa chứa melamine bị phát hiện là Mengniu (Mãnh Ngưu) và Yili (Y Lợi). Theo một quan chức của khu tự trị Nội Mông, kết quả điều tra sẽ được công bố trong khoảng 4, 5 ngày tới.

Trước đó, theo CNA, Chính phủ Trung Quốc thông báo nỗ lực của nước này ngăn chặn sữa chứa melamine đã có tín hiệu khả quan.

Trong đợt kiểm tra mới nhất, 600 mẫu sữa ở 27 thành phố trên cả nước đều không có melamine. Những sản phẩm này được sản xuất bởi 75 cơ sở, trong đó có cả những tên tuổi “dính chàm” như Yili, Mengniu và Bright Dairy (Quang Minh).

Tổng cục Giám sát chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) cho biết, đây là đợt kiểm tra thứ 6 từ khi vụ bê bối “sữa độc” xảy cuối tháng rồi.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.