Trung Quốc cảnh báo về loại virus máy tính mới

Một loại virus máy tính có tên là UIWIX với khả năng lây nhiễm tương tự cách thức của loại virus tống tiền WannaCry. 
Trung Quốc cảnh báo về loại virus máy tính mới
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp virus máy tính quốc gia Trung Quốc (CVERC) và Công ty phần mềm AsiaInfo vừa phát hiện một loại virus máy tính có tên là UIWIX với khả năng lây nhiễm tương tự cách thức của loại virus tống tiền WannaCry. 

Theo CVERC, loại virus này lợi dụng một lỗ hổng trong hệ điều hành Windows và lây nhiễm sang các máy tính khác nhau bằng cách đổi tên file sau khi mã hóa. Các file bị đổi tên thường có phần mở rộng là .UIWIX. CVERC đang tiến hành phân tích kỹ thuật về virus UIWIX  trong khi vẫn đề cao cảnh giác về các trường hợp có khả năng lây nhiễm. CVERC cho biết thêm Microsoft đã phát hành bản vá lỗi bảo mật để chặn đứng sự lây lan của loại virus trên. Trước đó, hàng loạt chính phủ và doanh nghiệp ở châu Á ngày 16-5 đã thông báo hệ thống máy tính bị rối loạn vì nhiễm virus WannaCry. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.