Trung Quốc: Giá trị ngành IoT vượt mốc 140 tỷ USD

SGGP
Giá trị đầu ra của ngành công nghiệp IoT (kết nối vạn vật) tại Trung Quốc hiện đã vượt qua mức 900 tỷ nhân dân tệ (khoảng 140 tỷ USD), với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm trên 25%.

Trung Quốc: Giá trị ngành IoT vượt mốc 140 tỷ USD

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, Trung Quốc sẽ xây dựng thêm một số trung tâm và phòng thí nghiệm công nghệ trong thời gian tới nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp này.
Trong khi đó, các nhà sản xuất sẽ được cơ cấu lại để tăng mức độ phụ thuộc vào IoT.
IoT sẽ dần được mở rộng ứng dụng sang lĩnh vực nông nghiệp, logistics, năng lượng, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khoẻ cùng một số lĩnh vực khác.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.