Trung Quốc: Hơn 3.000 người sơ tán vì bão Nesat

SGGP
Ngày 30-7, bão Nesat, cơn bão thứ 9 trong năm nay, đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc, trong khi cơn bão thứ 10 dự kiến sẽ đổ bộ ngay sau đó.

Trung Quốc đã triển khai kế hoạch khẩn cấp ứng phó với hai cơn bão này. Cơn bão đổ bộ vào thành phố duyên hải Phúc Thanh với với vận tốc 118km/giờ. Trước đó, tỉnh Phúc Kiến đã sơ tán hơn 3.000 người để tránh bão.

Trung Quốc: Hơn 3.000 người sơ tán vì bão Nesat ảnh 1 Một cây lớn bị đánh bật gốc trong bão Nesat. Ảnh: AP
Trong khi đó, cơn bão thứ 10 dự kiến cũng sẽ đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến trong ngày 31-7 mang theo mưa lớn cho khu vực Đông Nam Trung Quốc cũng như tại tỉnh Sơn Đông.

Trước đó, bão Nesat đã quét qua Đài Loan làm hơn 80 người bị thương. Nhiều địa phương của Đài Loan đã đóng cửa trường học và các cơ quan công quyền. Nhiều chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy; nhiều đường cao tốc bị đóng cửa.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.