Trung Quốc: Lũ lụt ở Quý Châu, Hồ Nam khiến 22 người chết, mất tích

(SGGPO).- Theo Tân Hoa Xã, ngày 6-6, mưa lớn liên tiếp những ngày qua ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc đã gây ra ngập lụt trên diện rộng khiến 9 người chết, 13 người mất tích.

Giới chức địa phương cho biết, những cơn mưa như trút nước kể từ ngày 3-6, đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 200.000 người trong tỉnh và buộc 60.000 cư dân phải đi sơ tán.

Lũ lụt còn làm hư hại khoảng 9.383 hecta đất nông nghiệp, làm gián đoạn việc cấp điện, nước sinh hoạt, các dịch vụ viễn thông… ước tính gây thiệt hại về kinh tế 170 triệu nhân dân tệ (26.230.000 USD).

Lũ lụt gây ảnh hưởng nặng nề đối với tỉnh Quý Châu, ảnh chụp ngày 6-6

Chiều 6-6, Ủy ban Quốc gia về giảm nhẹ thiên tai và Bộ Nội vụ Trung Quốc đồng khởi xướng một kế hoạch ứng phó khẩn cấp với lũ. Khoảng 100 lều trại, 2.000 mền và 3.000 bộ quần áo được gửi tới người dân vùng lũ tỉnh Quý Châu.

Cùng đó, Chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm công tác đặc biệt đến Quý Châu để chỉ đạo công tác cứu trợ lũ lụt cho địa phương này.

Người dân Quý Châu kéo chiếc xe tải dưới bùn lầy do bị lũ cuốn

Ngoài ra, ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc mưa lớn từ ngày 4 đến 6-6 cũng buộc 16.000 người phải ngay lập tức di dời khi 103 khu dân cư bị ngập úng. Trước khi bị mưa lớn gây ngập úng, tỉnh Hồ Nam phải vật lộn với tình trạng hạn hán kéo dài trong vài tháng gần đây.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.