Trung Quốc: Lũ lụt ở Quý Châu, Hồ Nam khiến 22 người chết, mất tích

(SGGPO).- Theo Tân Hoa Xã, ngày 6-6, mưa lớn liên tiếp những ngày qua ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc đã gây ra ngập lụt trên diện rộng khiến 9 người chết, 13 người mất tích.

Giới chức địa phương cho biết, những cơn mưa như trút nước kể từ ngày 3-6, đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 200.000 người trong tỉnh và buộc 60.000 cư dân phải đi sơ tán.

Lũ lụt còn làm hư hại khoảng 9.383 hecta đất nông nghiệp, làm gián đoạn việc cấp điện, nước sinh hoạt, các dịch vụ viễn thông… ước tính gây thiệt hại về kinh tế 170 triệu nhân dân tệ (26.230.000 USD).

Lũ lụt gây ảnh hưởng nặng nề đối với tỉnh Quý Châu, ảnh chụp ngày 6-6

Chiều 6-6, Ủy ban Quốc gia về giảm nhẹ thiên tai và Bộ Nội vụ Trung Quốc đồng khởi xướng một kế hoạch ứng phó khẩn cấp với lũ. Khoảng 100 lều trại, 2.000 mền và 3.000 bộ quần áo được gửi tới người dân vùng lũ tỉnh Quý Châu.

Cùng đó, Chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm công tác đặc biệt đến Quý Châu để chỉ đạo công tác cứu trợ lũ lụt cho địa phương này.

Người dân Quý Châu kéo chiếc xe tải dưới bùn lầy do bị lũ cuốn

Ngoài ra, ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc mưa lớn từ ngày 4 đến 6-6 cũng buộc 16.000 người phải ngay lập tức di dời khi 103 khu dân cư bị ngập úng. Trước khi bị mưa lớn gây ngập úng, tỉnh Hồ Nam phải vật lộn với tình trạng hạn hán kéo dài trong vài tháng gần đây.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.