Trung Quốc: Lũ lụt ở Quý Châu, Hồ Nam khiến 22 người chết, mất tích

(SGGPO).- Theo Tân Hoa Xã, ngày 6-6, mưa lớn liên tiếp những ngày qua ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc đã gây ra ngập lụt trên diện rộng khiến 9 người chết, 13 người mất tích.

Giới chức địa phương cho biết, những cơn mưa như trút nước kể từ ngày 3-6, đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 200.000 người trong tỉnh và buộc 60.000 cư dân phải đi sơ tán.

Lũ lụt còn làm hư hại khoảng 9.383 hecta đất nông nghiệp, làm gián đoạn việc cấp điện, nước sinh hoạt, các dịch vụ viễn thông… ước tính gây thiệt hại về kinh tế 170 triệu nhân dân tệ (26.230.000 USD).

Lũ lụt gây ảnh hưởng nặng nề đối với tỉnh Quý Châu, ảnh chụp ngày 6-6

Chiều 6-6, Ủy ban Quốc gia về giảm nhẹ thiên tai và Bộ Nội vụ Trung Quốc đồng khởi xướng một kế hoạch ứng phó khẩn cấp với lũ. Khoảng 100 lều trại, 2.000 mền và 3.000 bộ quần áo được gửi tới người dân vùng lũ tỉnh Quý Châu.

Cùng đó, Chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm công tác đặc biệt đến Quý Châu để chỉ đạo công tác cứu trợ lũ lụt cho địa phương này.

Người dân Quý Châu kéo chiếc xe tải dưới bùn lầy do bị lũ cuốn

Ngoài ra, ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc mưa lớn từ ngày 4 đến 6-6 cũng buộc 16.000 người phải ngay lập tức di dời khi 103 khu dân cư bị ngập úng. Trước khi bị mưa lớn gây ngập úng, tỉnh Hồ Nam phải vật lộn với tình trạng hạn hán kéo dài trong vài tháng gần đây.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây