Trung Quốc tổng kiểm toán quân đội

(SGGPO).- Truyền thông Trung Quốc ngày 12-2 đưa tin, quân đội nước này sẽ bị kiểm toán trên quy mô lớn trong vòng 1 năm.

Theo chỉ thị mới, quan chức quân sự được thăng cấp chỉ huy trung đoàn trở lên hoặc những ai giải ngũ, đảm nhận các vị trí dân sự hoặc về hưu, sẽ đều phải kiểm toán. Tất cả các tài khoản của quân đội, cũng như thu nhập của quân nhân các cấp đều bị xem xét kỹ lưỡng. Hoạt động kiểm toán còn bao gồm toàn bộ “bất động sản, ô tô công, nhân viên phục vụ và cả việc sử dụng quyền lực” của quan chức.

Kế hoạch tổng kiểm toán quân đội là một bước đi mới trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng mà Chủ tịch nước Trung Quốc Tập cận Bình đã đưa ra. Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, việc kiểm toán sẽ “đi rất xa và có thể sẽ phơi bày các vấn đề nhập nhằng quyền lợi”.       

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.