Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại hàng đầu của EU

SGGP
Số liệu của Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) vừa công bố cho thấy tính đến tháng 10, Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU). 

Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại hàng đầu của EU

Theo Tân Hoa Xã, kim ngạch thương mại giữa EU và Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm nay đạt khoảng 477,7 tỷ EUR (582,8 tỷ USD), tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong khi đó, kim ngạch thương mại của EU với Mỹ trong giai đoạn này giảm 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 460,7 tỷ EUR. Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành đối tác thương mại hàng đầu của EU từ tháng 7 năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Hoạt động thương mại quốc tế của EU kể từ tháng 2 đã giảm mạnh và xuống mức thấp nhất trong tháng 4, sau khi giữa tháng 3 châu Âu trở thành tâm dịch Covid-19. Tháng 10, kim ngạch xuất khẩu của EU giảm 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 178,9 tỷ EUR, trong khi kim ngạch nhập khẩu giảm 14,3%, xuống 150,8 tỷ EUR.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.