Trung Quốc xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

SGGP
Bộ Công an Trung Quốc vừa chỉ đạo các cơ quan công an trên toàn quốc tăng cường xử lý nghiêm những hành vi chống đối người thi hành công vụ  bao gồm không tuân thủ sự hướng dẫn, sỉ nhục hoặc tấn công cảnh sát. 
Ngoài ra, còn là hành vi phát tán các tin đồn nhằm bôi nhọ uy tín, hủy hoại danh dự và đe dọa của những người thi hành công vụ.
Trung Quốc xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)
 Chỉ thị trên được đưa ra sau khi xuất hiện hàng loạt các vụ chống đối nhằm vào các sĩ quan cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ tại một số địa phương như Hà Nam, Hồ Nam và Sơn Đông thời gian gần đây. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Đúc gạch trên Mặt trăng

Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc đang xúc tiến dự án xây dựng trạm vũ trụ trên Mặt trăng.