Trungnam Group chi 1.500 tỷ đồng nhập thiết bị điện tái tạo

SGGPO
Trungnam Group và SANY đã ký kết hợp đồng mua thiết bị phục vụ các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group có tổng giá trị 67 triệu USD, tương đương 1.500 tỷ đồng. 
Ngày 7-5, Trungnam Group và Công ty Phát triển quốc tế SANY (SANY) đã ký kết hợp đồng mua thiết bị phục vụ các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group.
Trungnam Group chi 1.500 tỷ đồng nhập thiết bị điện tái tạo ảnh 1 Lễ ký kết hợp đồng giữa Trungnam Group và SANY .
Theo đó, hợp đồng ký kết giữa Trungnam Group và SANY có tổng giá trị 67 triệu USD, tương đương 1.500 tỷ đồng; Trungnam Group mua 57 thiết bị cần trục, trong đó 11 cần trục siêu tải, siêu trường cao 100m và sức nâng từ 800 -1.600 tấn; 23 cần trục lớn vươn dưới 100m và tải dưới 500 tấn; 23 cần trục vừa (dưới 50m).

Hiện Trungnam Group đã và đang là nhà đầu tư số 1 trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam, với mục tiêu đưa 2000MW điện gió vận hành trong 3 năm tiếp theo ở các dự án như Trà Vinh, Đắk Lắk, Gia Lai và Ninh Thuận.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Trungnam Group, Nguyễn Tâm Tiến khẳng định, việc ký kết hợp đồng có giá trị lớn thể hiện quyết tâm của Trungnam Group với các dự án năng lượng tái tạo mà đơn vị đã cam kết thực hiện tại các địa phương trên cả nước cũng như những đóng góp vào ngành năng lượng góp phần thực hiện an ninh năng lượng quốc gia và khẳng định vị trí nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc SANY Group, Hứa Khánh Vĩ cũng khẳng định, việc đặt hàng mua 57 thiết bị cần trục trị giá 67 triệu USD này làm tăng sức ảnh hưởng và là nền tảng để SANY Group có bước đột phá tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là hợp đồng cung cấp thiết bị cơ giới có giá trị lớn nhất từ trước đến nay của SANY tại thị trường Việt Nam.

Trungnam Group hoạt động trong 3 lĩnh vực: Năng lượng - Hạ tầng - Bất động sản. Trungnam Group từng bước khẳng định năng lực thông qua những dự án và công trình chất lượng, ấn tượng về mỹ quan. Trungnam Group hiện là nhà đầu tư số 1 Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; đồng thời là doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tích hợp hệ thống truyền tải điện.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp Thái Lan đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Thái Lan đầu tư mạnh vào Việt Nam

Ngày 6-5, triển lãm “Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021” do Bộ Công thương phối hợp Thương vụ Thái Lan tại TPHCM tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sài Gòn (quận 7, TPHCM). 

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Nông nghiệp

Tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chính sách hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19.   

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Du lịch

Nhiều khách hàng dời ngày khởi hành tour

Ngày 6-5, một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho hay, các tour du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) dự định khởi hành trong tháng 5 đều tạm dừng hoặc dời sang tháng khác. Tương tự, một số nhóm nhỏ, khách lẻ lo ngại dịch bệnh cũng dời ngày khởi hành. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế