Trungnam Group chi 1.500 tỷ đồng nhập thiết bị điện tái tạo

SGGPO
Trungnam Group và SANY đã ký kết hợp đồng mua thiết bị phục vụ các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group có tổng giá trị 67 triệu USD, tương đương 1.500 tỷ đồng. 
Ngày 7-5, Trungnam Group và Công ty Phát triển quốc tế SANY (SANY) đã ký kết hợp đồng mua thiết bị phục vụ các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group.
Trungnam Group chi 1.500 tỷ đồng nhập thiết bị điện tái tạo ảnh 1 Lễ ký kết hợp đồng giữa Trungnam Group và SANY .
Theo đó, hợp đồng ký kết giữa Trungnam Group và SANY có tổng giá trị 67 triệu USD, tương đương 1.500 tỷ đồng; Trungnam Group mua 57 thiết bị cần trục, trong đó 11 cần trục siêu tải, siêu trường cao 100m và sức nâng từ 800 -1.600 tấn; 23 cần trục lớn vươn dưới 100m và tải dưới 500 tấn; 23 cần trục vừa (dưới 50m).

Hiện Trungnam Group đã và đang là nhà đầu tư số 1 trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam, với mục tiêu đưa 2000MW điện gió vận hành trong 3 năm tiếp theo ở các dự án như Trà Vinh, Đắk Lắk, Gia Lai và Ninh Thuận.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Trungnam Group, Nguyễn Tâm Tiến khẳng định, việc ký kết hợp đồng có giá trị lớn thể hiện quyết tâm của Trungnam Group với các dự án năng lượng tái tạo mà đơn vị đã cam kết thực hiện tại các địa phương trên cả nước cũng như những đóng góp vào ngành năng lượng góp phần thực hiện an ninh năng lượng quốc gia và khẳng định vị trí nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc SANY Group, Hứa Khánh Vĩ cũng khẳng định, việc đặt hàng mua 57 thiết bị cần trục trị giá 67 triệu USD này làm tăng sức ảnh hưởng và là nền tảng để SANY Group có bước đột phá tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là hợp đồng cung cấp thiết bị cơ giới có giá trị lớn nhất từ trước đến nay của SANY tại thị trường Việt Nam.

Trungnam Group hoạt động trong 3 lĩnh vực: Năng lượng - Hạ tầng - Bất động sản. Trungnam Group từng bước khẳng định năng lực thông qua những dự án và công trình chất lượng, ấn tượng về mỹ quan. Trungnam Group hiện là nhà đầu tư số 1 Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; đồng thời là doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tích hợp hệ thống truyền tải điện.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Dòng chảy của nhà đầu tư phía Bắc dồn về Kỳ Co Gateway

Giới đầu tư địa ốc phía Bắc đang đổ dồn vào Bình Định để tìm kiếm cơ hội đầu tư địa ốc vì giá đất ở khu vực này còn khá “mềm”, sức bật trong tương lai lớn. Khu vực này được dự đoán sẽ là một trong những điểm thu hút của thị trường bất động sản duyên hải miền Trung trong năm 2020.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế