Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dự lễ kết nạp đảng viên của chiến sĩ tình nguyện

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc dẫn đầu đoàn công tác đến Tiền Giang dự lễ kết nạp đảng viên của 11 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm (88 tuổi, ở xã Phú An, huyện Lai Cậy).

Ngày 30-7, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đến Tiền Giang dự lễ kết nạp đảng viên của 11 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh. Đồng thời, thăm, động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ TPHCM, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).
Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ấp Bắc (xã Phú An, huyện Cai Lậy). Tại đây, Đoàn công tác TPHCM đã dâng hoa, cùng vòng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các các anh hùng liệt sĩ.
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dự lễ kết nạp đảng viên của chiến sĩ tình nguyện ảnh 1 Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ấp Bắc (xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang)
Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.
Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đoàn công tác đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích Ấp Bắc.
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dự lễ kết nạp đảng viên của chiến sĩ tình nguyện ảnh 2 Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Bia liệt sĩ xã Phú An
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dự lễ kết nạp đảng viên của chiến sĩ tình nguyện ảnh 3 Dự lễ kết nạp đảng viên cho 11 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Sau đó, đoàn di chuyển đến Bia liệt sĩ xã Phú An, huyện Cai Lậy để dự Lễ kết nạp đảng viên cho 11 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ TPHCM. Đồng thời, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm (88 tuổi, ở xã Phú An), mẹ có 2 người con tham gia cách mạng và hy sinh trong chiến tranh.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dự lễ kết nạp đảng viên của chiến sĩ tình nguyện ảnh 4 Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm 

Tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm, đồng chí Nguyễn Phước Lộc tặng quà và dành nhiều thời gian trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, cuộc sống hiện tại của gia đình mẹ Năm. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với các gia đình chính sách, người có công - những người đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dự lễ kết nạp đảng viên của chiến sĩ tình nguyện ảnh 5
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dự lễ kết nạp đảng viên của chiến sĩ tình nguyện ảnh 6 Đội hình chiến sĩ tình nguyện gồm 35 chiến sĩ Mùa hè xanh đã thực hiện công trình bê tông hóa tuyến đường nông thôn dài 1.000m
Cùng ngày, đoàn công tác đã đến Ấp 6, xã Phú An để thăm, tặng quà động viên 35 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ TPHCM đang thực hiện công trình bê tông hóa tuyến đường nông thôn. Tuyến đường này dài 1.000m trị giá hơn 470 triệu đồng do nhà trường vận động và đối ứng từ địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.