Trưởng bộ phận an ninh của tổng thống Ecuador qua đời vì cúm A/H1N1

(SGGPO).- Chính quyền Ecuador hôm qua, 7-9, thông báo, Trưởng bộ phận an ninh của Tổng thống Ecuador - ông John Merino - đã qua đời tại bệnh viện quân sự Quito, Ecuador do nhiễm cúm A/H1N1.

Ông John Merino bị nhiễm cúm A/H1N1 cách đây 3 tuần và tử vong vào sáng 7-9 sau một cơn đau tim.

 

Quan tài của ông John Merino

 

Ông John Merino được chỉ định làm Trưởng phụ trách bộ phận an ninh của Ecuador vài ngày trước lúc Tống thống Ecuador Rafael Correa nhậm chức nhiệm kỳ 2, ngày 10-8-2009.

 

Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã đến bệnh viện chia buồn với người thân của ông Merino. 

 

Cũng trong hôm qua, Bộ Y tế Ecuador thông báo nước này đã có 1.647 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 44 trường hợp đã tử vong.

 

N.B (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.