Trường đại học tư đầu tiên đạt chuẩn 5 sao

SGGP
Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học UPM (University Performance Metrics - Việt Nam) vừa công bố kết quả xếp hạng đối sánh cho các trường đại học. Theo đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 2 trường đạt chuẩn 5 sao theo định hướng ứng dụng, và là trường ngoài công lập duy nhất đạt được xếp hạng này. 

Theo bộ tiêu chuẩn UPM cho các trường đại học đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng, mốc chuẩn về tỷ lệ giảng viên có trình độ từ tiến sĩ đạt 45%; công bố quốc tế đạt tỷ lệ 0,6 bài báo/giảng viên/3 năm; chỉ số trích dẫn trung bình năm 2021 của các bài báo giai đoạn 2018-2020 đạt 3 lần; trong 5 năm gần đây có 5 bằng sáng chế, giải pháp hữu ích; đặc biệt là trường cần có trung tâm đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp...

Sau gần 2 năm hoạt động, UPM đang có sự tham gia của gần 100 cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ là Việt Nam, Brunei, Indonesia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Đài Loan. 

UPM là hệ thống xếp hạng đại học do các chuyên gia ĐH Quốc gia Hà Nội phát triển, dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT chủ trì. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Gần 82% thí sinh xác nhận nhập học đợt 1

Tính đến 17 giờ ngày 30-9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />