Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng khoá đào tạo Y Việt - Đức

Sáng 28-11, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng lớp Y Việt-Đức năm học 2022 - 2023. Dịp này, trường thành lập Chi hội Hữu Nghị Việt - Đức trực thuộc Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, Trường Đại học Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz - CHLB Đức.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch bày tỏ mong muốn thế hệ tân sinh viên của khoa Y Việt - Đức sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt, trở thành những bác sĩ giỏi, làm cầu nối về chuyên môn và văn hoá cho Việt Nam và CHLB Đức. Hợp tác quốc tế luôn là một trong những thế mạnh của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường đã và đang có những chương trình hợp tác trung hạn và dài hạn với nhiều đối tác nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y học Phạm Ngọc Thạch thông tin, Khoa Y Việt - Đức là mô hình đào tạo hợp tác y khoa theo chuẩn châu Âu duy nhất tại Việt Nam, nhằm đào tạo bác sĩ y khoa trình độ châu Âu. Theo đó, sinh viên sẽ học 5 năm tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và 15 tháng thực hành trong bệnh viện tại CHLB Đức.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng khoá đào tạo Y Việt - Đức ảnh 1 Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch PGS.TS Ngô Minh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Khóa đào tạo đầu tiên có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 100% gồm 26 bác sĩ. Trong đó, có 23 bác sĩ làm việc tại CHLB Đức và 3 bác sĩ trở về công tác tại Việt Nam. Tổng sinh viên đã tốt nghiệp 3 khóa năm 2013, 2014, 2015 là 58 bác sĩ. Hiện tại, 54 bác sĩ đang làm việc và học chuyên khoa Sau đại học và 4 bác sĩ tiếp tục làm việc tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một chương trình đào tạo sinh viên y khoa tại Việt Nam kết hợp với một đại học y khoa của Đức được công nhận và có trình độ tương đương với chương trình học Y khoa ở Đức.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng khoá đào tạo Y Việt - Đức ảnh 2 Đại diện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz - CHLB Đức tái ký kết hợp tác đào tạo cho khoa Y  Việt - Đức

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Hoàng Sang và đồng nghiệp bên hệ thống máy CNC

Ngược dòng chinh phục đam mê

Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, giành huy chương kỳ thi tay nghề thế giới, nhưng họ không vào đời bằng con đường đại học mà từ trường nghề. Ở môi trường nào, họ cũng phát huy khả năng tay nghề và được vinh danh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.