Trường ĐH Sư phạm TPHCM đẩy mạnh kiểm định chương trình đào tạo

Ngày 7-1, Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức tổng kết dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng nâng cao hiệu quả quản trị đại học”, với tổng kinh phí thực hiện 87.375EUR (hơn 2,26 tỷ đồng). Dự án kéo dài từ tháng 11-2018 đến tháng 4-2019 với sự hỗ trợ của Tổ chức các trường ĐH Pháp ngữ (AUF).
Trường ĐH Sư phạm TPHCM đẩy mạnh kiểm định chương trình đào tạo

Dự án thực hiện đã đạt nhiều mục tiêu quan trọng như nâng cao hiệu quả quản trị ĐH, rà soát tầm nhìn, chiến lược phát triển và kế hoạch hành động của trường. Đặc biệt, trường đã nâng cao hiệu quả tiến trình chất lượng áp dụng cho chương trình ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ.

Có 14 chương trình được triển khai trong suốt thời gian thực hiện dự án, trong đó có lớp tập huấn về tiến trình chất lượng áp dụng cho chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đến từ các nước châu Âu.

Nhờ thực hiện dự án, Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã chuẩn hóa các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn mới nhất của Bộ GD-ĐT và khu vực. Vì vậy trong năm nay, trường sẽ đẩy mạnh kiểm định các chương trình theo tiêu chuẩn của AUN-QA và tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH-NV) chủ yếu là học thuộc lòng, không cần tư duy nhiều và ra trường khó tìm việc làm... Đó là những băn khoăn mà bạn đọc gửi đến các chuyên gia trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thông tin tuyển sinh khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn” do Báo SGGP tổ chức ngày 1-6.

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.