Trường Sa tặng TP Cần Thơ 21 hòn đá chủ quyền

(SGGP). - Tại cuộc họp báo về việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XII (sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23-9) lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ cho biết: Quân chủng Hải quân và nhân dân huyện đảo Trường Sa sẽ gửi tặng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Cần Thơ 21 hòn đá san hô và 11 cây bàng vuông. 21 hòn đá tượng trưng cho các hòn đảo, điểm đóng quân ở quần đảo Trường Sa, là biểu tượng chủ quyền quốc gia trên biển Đông; những cây bàng vuông - loại cây có sức sống mãnh liệt - được xem là biểu tượng của ý chí, nghị lực của quân và dân huyện đảo Trường Sa luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.

Theo kế hoạch, tối 23-9-2010, tại lễ mừng công Đại hội Đảng bộ, TP Cần Thơ sẽ làm lễ tiếp nhận đá chủ quyền và cây bàng vuông Trường Sa.

M.TRƯỜNG

Tiền Giang: Phạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Ông Nguyễn Văn Phòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa cho biết: UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt 71,25 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Gạch ngói gốm Tiền Giang, đóng tại ấp 5 xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước do vi phạm về bảo vệ môi trường, như không thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường bổ sung dù đã được ngành chức năng nhắc nhở từ khi thành lập, đến nay đã 3 năm nhưng vẫn chưa thực hiện.

Đây là công ty chuyên sản xuất gạch ngói xây dựng, đồ trang trí nội thất. Thời gian qua, doanh nghiệp này đã thường xuyên thải ra khói, bụi, tiếng ồn… gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

N.ĐÔNG

Các tin, bài viết khác