Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển lớp 6 từ ngày 31-5 đến 5-6

Thông tin từ Trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết, năm nay học sinh tham dự kỳ thi khảo sát năng lực vào lớp 6 sẽ nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày 31-5 đến hết 5-6-2018.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký thi khảo sát năng lực đầu vào lớp 6 từ ngày 31-5.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký thi khảo sát năng lực đầu vào lớp 6 từ ngày 31-5.

Theo ông Lâm Triều Nghi, hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay phụ huynh và học sinh không nhất thiết phải đến trường để nhận phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 như mọi năm mà có thể truy cập trang web http://trandainghia.edu.vn để tải mẫu đơn đăng ký dự tuyển về và điền thông tin của học sinh. Hoặc phụ huynh có thể đến Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhận phiếu đăng ký trực tiếp trong thời gian quy định.
Hồ sơ dự khảo sát gồm phiếu đăng ký dự khảo sát, hai ảnh 3 x 4cm dán vào 2 ô trong phiếu đăng ký dự khảo sát và bản sao hợp lệ học bạ lớp 5.
Đại diện trường lưu ý, thời gian nhận hồ sơ kéo dài trong 6 ngày nên phụ huynh không nên tập trung nộp hồ sơ trong ngày đầu tiên vì sẽ tạo cảnh chen lấn khiến kẻ xấu trà trộn, trộm cắp tài sản.
Năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 525 học sinh cho 15 lớp 6. Việc xét tuyển thực hiện thông qua bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh, thời gian làm bài thi trong 90 phút. Căn cứ kết quả bài khảo sát, trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Đây là trường THCS duy nhất ở TPHCM được tổ chức khảo sát năng lực đầu vào lớp 6. Tỷ lệ chọi vào trường nhiều năm qua luôn ở mức cao.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục