Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Võ Triều Chung

(SGGP).- Ngày 7-3, tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, Tỉnh đoàn tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Chủ tịch nước cho thân nhân liệt sĩ Võ Triều Chung.

Liệt sĩ Võ Triều Chung (sinh năm 1935, tại làng Tả Thượng, xã Thuần Thiện), năm 1963 ông được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng và tham gia lực lượng TNXP. Ngày 24-8-1968, Đại đội TNXP C557-N55-P18 đã cùng với đơn vị công binh phá được 50 quả bom các loại. Tuy nhiên, khi đang làm nhiệm vụ hai người đã anh dũng hy sinh, trong đó có ông Võ Triều Chung.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Ùn ứ tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 29-1, tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối ra Quốc lộ 30, Quốc lộ 1A… thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, hàng ngàn ô tô xếp hàng dài khoảng vài km, các phương tiện phải nối đuôi nhau nhích từng chút một do lượng xe 2 chiều (Trung Lương – Mỹ Thuận và ngược lại) tăng cao.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: