Truy tố kẻ giết chủ nợ bỏ vào thùng xốp

(SGGP).- VKSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TPHCM để chuẩn bị đưa ra xét xử vụ án giết chủ nợ rồi bỏ vào thùng xốp để phi tang.

Trong vụ án này, Châu Hùng Sơn (SN 1960, ngụ quận Bình Thạnh) bị truy tố về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Tiếp tay cho Hùng thực hiện hành vi phạm tội, 3 bị can Nguyễn Xuân Công (SN 1988), Thạch Điền Long (SN 1987), Đoàn Văn Hai (SN 1988) cùng bị truy tố về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng của VKSND TPHCM, Châu Hùng Sơn vay của vợ chồng chị Võ Thị Hoa tính cả gốc lẫn lãi lên đến hơn 600 triệu đồng. Không có tiền trả nợ, Sơn nảy sinh ý định giết chết chủ nợ. Ngày 14-12-2008, Sơn điện thoại hẹn chị Hoa đến nhà mình. Khi chị Hoa cùng em chồng là anh Trần Quyết Thắng đến, Sơn ra ám hiệu cho Công, Long, Hai trói 2 người (trước đó, Sơn bịa chuyện muốn dằn mặt chị Hoa vì chị thiếu nợ mình và thuê các bị can này bắt trói chị giúp mình với giá 3 triệu đồng). Sau khi Công, Long, Hai ra về, Sơn dùng nguồn điện chích vào người chị Hoa và anh Thắng khiến cả 2 tử vong, sau đó lục soát lấy 2 điện thoại, 400.000 đồng. Gây án xong, Sơn bỏ xác các nạn nhân vào thùng xốp, thuê xe chở đến khu vực gần nghĩa trang Lái Thiêu (tỉnh Bình Dương) bỏ lại.

Hai ngày sau, Sơn bị bắt.

L.T.HÂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.