Truyền vai hát bội cho thiếu nhi

(SGGPO)-. Ngày 12-7, nhằm phát huy bộ môn nghệ thuật hát bội truyền thống dân tộc, Trung tâm Văn hóa thể thao TP Hội An, Quảng Nam vừa tổ chức lớp “Truyền vai hát bội cho thiếu nhi Hội An” trên địa bàn thành phố.

Theo đó, với sự hỗ trợ của Quỹ Hoàng Châu Ký, lớp “Truyền vai hát bội cho thiếu nhi Hội An” được giảng dạy thường xuyên vào 19 giờ 30 phút thứ bảy hàng tuần tại nhà số 39 đường Nguyễn Thái Học, TP Hội An.

Lớp học là nhằm bảo tồn và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc, vừa tạo ra một địa điểm giao lưu văn hóa dành cho người dân và du khách giữa lòng phố cổ Hội An.

Hát bội được biểu diễn thường xuyên tại Hội An để phục vụ du khách

Các em thiếu nhi sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng học các trích đoạn hát bội truyền thống. Ngoài hát bội, Hội An còn là nơi diễn ra các sân chơi bài chòi nổi tiếng, diễn hàng đêm khu vực sông Hoài, thu hút khách du lịch tham gia.

PHÚ NHIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm