Từ 0 giờ ngày 18-10, Long An dừng tất cả các trạm kiểm tra phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Chiều 17-10, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký quyết định về việc dừng hoạt động các trạm kiểm tra các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ, ngày 18-10.

Tin liên quan

Từ 0 giờ ngày 18-10, Long An dừng tất cả các trạm kiểm tra phòng chống dịch Covid-19   ảnh 1 Từ 0 giờ ngày 18-10, Long An dừng tất cả các trạm kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn 

Theo đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu các lực lượng, đơn vị liên quan trực chốt trở về đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của đơn vị. Các trạm kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Long An và các trạm trên địa bàn tỉnh Long An giáp ranh với các tỉnh, thành khác được dỡ bỏ.

Trước đó, Long An cho phép được tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo phòng, chống dịch nhưng số lượng không quá 50 người trong cùng một thời điểm và người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện phòng, chống dịch (đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19; đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ)

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh, được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ GTVT và Bộ Y tế.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được phép hoạt động; Các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo không quá 50% công suất; hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… đều được hoạt động nhưng bảo đảm điều kiện phòng, chống dịch.

 
Riêng đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau, tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: