Từ chối nhận tiền cotton 100.000 đồng là vi phạm pháp luật

Vừa qua, báo chí có đưa tin về hiện tượng một số người bán hàng không nhận đồng tiền cotton 100.000 đồng vì cho rằng “tiền này lâu rồi không thấy, không còn sử dụng nữa”, hoặc hoang mang trước thông tin gần đây có một số vụ lừa đảo cắt ghép tiền cotton loại 100.000 đồng vào ngân hàng đổi…

Hôm qua 10-4, Cục Phát hành và Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước ra thông báo khẳng định “tiền cotton 100.000 đồng vẫn đang có giá trị lưu hành, việc từ chối không nhận đồng tiền này trong giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ là hành vi vi phạm pháp luật”.

Theo ông Nguyễn Văn Toản, Phó Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ, trong thông báo phát hành đồng tiền polymer 100.000 đồng, Ngân hàng Nhà nước đã lưu ý đồng tiền cotton 100.000 đồng vẫn có giá trị lưu hành song song; và đến thời điểm hiện nay, đồng tiền này vẫn đang có giá trị lưu hành.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />