Tử hình 6 đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà

SGGPO
Sáng ngày 29-12, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên án đối với 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh C.M.D (nữ sinh giao gà đêm 30 Tết), trong đó có 6 án tử hình.

Tin liên quan

Sau 1 ngày nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt chủ mưu vụ án là Vì Văn Toán án tử hình về tội “Giết người”, 13 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”; tổng hình phạt là tử hình.

Tử hình 6 đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ảnh 1 Cảnh sát dẫn giải kẻ chủ mưu Vì Văn Toán

HĐXX cho rằng, hành vi của Toán là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải áp dụng mức hình phạt tương xứng. Bị cáo có nhân thân xấu liên quan đến ma túy. Bị cáo không lấy đó làm bài học cho bản thân mà làm ăn lương thiện. Lần phạm tội này là tái phạm nguy hiểm nên cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội.

Bị cáo Bùi Văn Công bị phạt án tử hình về tội “Giết người, 14 năm tù về tội “Hiếp dâm”, 13 năm tù do “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”; tổng hình phạt là tử hình.

Các bị cáo Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm cũng nhận mức án chung là tử hình cho cùng tội danh trên.

Riêng bị cáo Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị phạt lần lượt 10 và 9 năm tù về tội “Hiếp dâm”; bị cáo nữ duy nhất là Bùi Thị Kim Thu (vợ bị cáo Công) bị phạt 3 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

HĐXX cho rằng vụ án bắt nguồn từ việc không thanh toán sòng phẳng tiền mua bán ma tuý. Hành vi của các bị cáo không còn tính người, có tổ chức chặt chẽ. Đa số các bị cáo nghiện ma tuý và không thừa nhận hành vi trong giai đoạn đầu điều tra nên gây nhiều khó khăn cho cơ quan công an.

Mức án toà tuyên phù hợp với đề nghị của Viện Kiểm sát. Kết thúc phiên xử sơ thẩm, các bị cáo có thời gian kháng cáo theo quy định.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

" />