Từ phản ánh của Báo SGGP: Chấm dứt dự án núi Hòn Xện, Nha Trang

Ngày 6-11, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh ra quyết định chấm dứt dự án núi Hòn Xện (TP Nha Trang).

Trước đó, ngày 10-8, Báo SGGP có bài “Núi Hòn Xện biến dạng vì dự án chỉnh trang”, phản ánh dự án nói trên triển khai nửa vời, đe dọa an toàn nhiều khu dân cư kề cận, nhất là vào mùa mưa. Liên quan đến vụ việc này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, báo cáo tính khả thi của dự án, nhất là việc thi công ì ạch gây ảnh hưởng đến dân. Quá trình rà soát dự án, các sở ngành đã nhiều lần đôn đốc thực hiện nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn không hợp tác. Vì vậy, Sở Xây dựng kiến nghị chấm dứt hiệu lực các chủ trương của UBND tỉnh đối với dự án núi Hòn Xện. 

Như đã thông tin, năm 2010 tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đồng ý về chủ trương cho phép Công ty Đông Dương Khánh Hòa đầu tư chỉnh trang khu vực núi Hòn Xện với tổng diện tích khoảng 4,7ha. Tuy nhiên, từ đó đến nay, dự án gần như “đứng bánh” trong khi cả ngọn núi Hòn Xện bị biến dạng do đào bới đất.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng giám sát, phòng ngừa sai phạm

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, diễn ra giữa tháng 1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, yêu cầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp cần tiếp tục quán triệt phương châm “giám sát phải mở rộng”, để kịp thời nhắc nhở, cảnh báo phòng ngừa xảy ra vi phạm từ sớm, không để khuyết điểm, vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn kéo dài, lan rộng dẫn đến vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Tin buồn